Phần mềm BRAVO và bài toán tại các công ty sản xuất vật liệu xây dựng


Vấn đề tại các doanh nghiệp vật liệu xây dựng hiện nay


Vật liệu xây dựng được coi là cầu nối của ngành công nghiệp – xây dựng. Sản xuất vật liệu xây dựng hiện có một số vấn đề cần quan tâm.


  • Vấn đề thứ nhất, vừa là kết quả tích cực, vừa là vấn đề hiện nay: tốc độ tăng của vật liệu xây dựng (VLXD) nhìn chung cao hơn tốc độ tăng giá trị sản xuất của ngành Xây dựng.

  • Vấn đề thứ hai, hầu hết các doanh nghiệp không khai thác hết năng lực sản xuất, tỷ lệ sử dụng công suất thấp. Vấn đề thứ ba liên quan đến quy mô và thiết bị công nghệ.

  • Vấn đề thứ ba là bảo vệ môi trường chưa được đặc biệt quan tâm, không chỉ ở công nghệ tiêu hao nhiên liệu như trên, mà còn là việc chậm sử dụng VLXD không nung thay thế cho gạch xây bằng đất nung, ngói nung…

  • Vấn đề thứ tư là vấn đề quy hoạch. VLXD là ngành sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, quá trình khai thác, sản xuất… dễ gây tác động xấu đến môi trường, nên quy hoạch là vấn đề rất quan trọng.

  • Vấn đề thứ năm, trong 5 tháng đầu năm 2013, sản xuất VLXD nói chung đã tăng lên với tốc độ cao hơn của toàn ngành (như xi măng tăng 7,4%, thép cán tăng 17,4%, thép thanh, thép góc tăng 7,4%…). Trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc doanh nghiệp nào giải quyết tốt được các vấn đề trên sẽ là chìa khóa để phát triển nhanh và mạnh hơn các đối thủ trên thị trường. Trong đó, một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang loay hoay tìm hướng giải quyết là làm sao để khai thác hết năng lực sản xuất. Nhiều nhà quản trị nhận ra rằng vấn đề chính nằm ở khâu quản lý doanh nghiệp chưa hiệu quả. Ngoài việc chuẩn hóa quy trình làm việc thì áp dụng công nghệ vào quản lý là chìa khóa của các nhà quản trị hiện nay. Tuy nhiên, thay vì sử dụng riêng lẻ các phần mềm cho từng bộ phận thì các nhà quản trị ưu tiên lựa chọn những phần mềm quản trị tổng thể.Kế toán


Ngoài những vấn đề kế toán chung như các doanh nghiệp khác thì kế toán giá thành là bài toán tiêu biểu tại các công ty VLXD. Cụ thể, thường các công ty này sẽ có 3 loại giá thành là: Giá thành cơ khí, Giá thành sản xuất, Giá thành thi công. Mỗi đơn vị lại có bài toán giá thành phức tạp khác nhau và phần mềm BRAVO đáp ứng việc phân tích và tính toán chi tiết nhằm đảm bảo yêu cầu của doanh nghiệp.


>> Xem thêm: Giải pháp BRAVO cho các ngành nghề đặc thù.


Quản lý kinh doanh


Phần mềm hỗ trợ bộ phận kinh doanh của các công ty này xử lý bài toàn với những yêu cầu như: Theo dõi thông tin dự án; theo dõi và duyệt báo giá khách hàng; theo dõi hợp đồng dự án, thanh toán hợp đồng; theo dõi số lượng đã xuất cho công trình chưa xuất hóa đơn; theo dõi chi phí thuê xe vận chuyển; hoa hồng cho khách hàng và hoa hồng của nhân viên kinh doanh; đính kèm file tài liệu trên hệ thống.Quản lý sản xuất


Đây cũng là một trong những bài toán vô cùng đặc trưng tại các công ty VLXD với những yêu cầu cơ bản như: Theo dõi yêu cầu sản xuất và thực tế; Theo dõi nhu cầu vật tư; Quản lý xuất – nhập vật tư, thành phẩm; Quản lý xuất – nhập hàng gửi tạm; Quản lý thống kê sản xuất… Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể hơn, nhưng đều được phần mềm BRAVO đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu.


Quản lý mua hàng


Với bộ phận mua hàng, ngoài việc chuẩn hóa quy trình mua hàng thì các yêu cầu phía doanh nghiệp đặt ra cho phần mềm thường là: Theo dõi và duyệt yêu cầu mua hàng; Theo dõi và duyệt báo giá nhà cung cấp; Theo dõi hợp đồng, thanh toán hợp đồng; Theo dõi nhập hàng. Với các doanh nghiệp sản xuất nói chung và doanh nghiệp sản xuất VLXD nói riêng thì quá trình mua hàng vô cùng quan trọng vì nó đảm bảo nguyên liệu đầu vào tốt để sản xuất ra sản phẩm đạt yêu cầu. Việc quản lý quá trình mua hàng cần có sự chú trọng kiểm soát chặt chẽ.


2018 vừa qua, BRAVO đã tiếp tục triển khai thành công cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, trong đó các đơn vị chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó BRAVO cũng tiếp tục nhận được sự tin tưởng của những khách hàng mới. Chắc chắn rằng, trong năm mới 2019, BRAVO sẽ còn tiếp tục nỗ lực hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của đối tác và khách hàng.


Có thể bạn quan tâm:


>> Bài toán về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp bán lẻ thời đại 4.0


>> Chi tiết Nội san BRAVO Focus số 37


Theo Nội san BRAVO Focus số 37 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng