Ứng dụng ERP giúp CFO quản lý công việc và cân bằng cuộc sống


Trước sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ như hiện nay, ứng dụng ERP đã trở thành một phần quan trọng cho hoạt động của các công ty quy mô vừa và lớn. Đặc biệt, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các giám đốc tài chính (CFO) quản lý công việc hiệu quả, cân bằng cuộc sống.


Trong lĩnh vực kinh doanh, từ “siêu phàm” được dùng để chỉ những nhà lãnh đạo có khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Một “siêu anh hùng” thời hiện đại là người vừa có được thành công trong lĩnh vực của họ, đồng thời có đủ thời gian dành cho gia đình và những sở thích khác. Trước sự phát triển vượt trội về công nghệ, ứng dụng ERP ngày càng chứng tỏ được vai trò là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các Giám đốc tài chính (CFO) làm được điều ấy.


Ở mỗi doanh nghiệp, trách nhiệm của các CFO là phân tích thị trường, nền kinh tế, đồng thời họ là cánh tay phải đắc lực của giám đốc điều hành (CEO). Do đó, chỉ với bộ não và kinh nghiệm của một CFO thì chưa đủ, họ cần sự hỗ trợ từ công nghệ để đưa ra nhiều quyết định quan trọng một cách nhanh và chính xác nhất.


Ứng dụng ERP hiện đang được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các CFO. ERP (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp) nếu được vận dụng đúng cách có thể mang lại những giá trị sâu sắc hơn thế. ERP giúp các CFO loại bỏ gánh nặng về mặt hành chính khi vận hành một tổ chức tài chính đồ sộ. Nhờ ERP hỗ trợ, họ có thể tìm thấy sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống và chứng minh năng lực trong bối cảnh công nghệ hiện nay.Khi được trang bị các ứng dụng ERP vào quá trình tính toán, phân tích… các CFO có thể đẩy nhanh các thao tác thủ công cũng như loại bỏ những nâng cấp hệ thống tốn kém thời gian và chi phí. Thay vào đó, để thể đầu tư nhiều thời gian và công sức cho những phần việc mang nặng tính chiến lược hơn.  


Gần đây, một nghiên cứu của Accenture đã chỉ ra rằng, một nhân viên tài chính phải dành trung bình khoảng 60 – 70% tổng số thời gian họ có cho những nhiệm vụ như xử lý giao dịch, kế toán, kiểm soát, soạn thảo và viết báo cáo. Nó có nghĩa các CFO hiện chỉ được đánh giá là xuất sắc trong công việc khi họ vừa giỏi xử lý các con số, vừa có thể đón đầu mọi biến động và tự trang bị khả năng dự báo tương lai, vừa phải am hiểu nkiến thức chuyên sâu về bất cứ viễn cảnh nào có thể xảy ra. Thực tế, gần một nửa số doanh nghiệp ngày nay đã thay đổi mô hình hoạt động để trở nên nhạy bén hơn, và CFO được kỳ vọng là động lực chính cho sự thay đổi này.Ứng dụng ERP giúp Giám đốc tài chính (CFO) quản lý công việc và cân bằng cuộc sống


Thời điểm hiện tại, Việt Nam đang trong quá trình điều chỉnh chế độ chính sách, vì vậy các biểu mẫu, sơ đồ hạch toán sẽ liên tục được thay đổi. Những phần mềm được thiết kế với hệ thống mở, mềm dẻo, linh hoạt đi kèm dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp chính là công cụ giúp các đơn vị tiến đến mục tiêu tin học hóa doanh nghiệp.


Hệ thống giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN) khi được ứng dụng vào doanh nghiệp sẽ là trung tâm tiếp nhận, kiểm soát và cập nhật dữ liệu nhằm xử lý tài chính, quản lý nguồn tiền của doanh nghiệp. Từ đó, Ban lãnh đạo sẽ cho ra được các quyết định kịp thời, chính xác về khoản thu/ chi, đầu tư tài chính thông qua những hệ thống Báo cáo tài chính, Sổ sách kế toán, Báo cáo thuế… được lập.


Khi các doanh nghiệp ngày càng trở nên lệ thuộc vào dữ liệu, các CFO cần phải trở nên đa năng hơn, thay vì chỉ tập trung vào những con số để có thể đầu tư công sức vào đúng nơi và tối đa hóa tiềm năng về doanh thu của họ. Hệ thống ERP BRAVO có thể giúp hiện thực hóa điều này khi hỗ trợ CFO đạt năng suất và hiệu quả hơn trong công việc, đồng thời giải phóng khối thời gian và giúp họ cân bằng cuộc sống.


Có thể bạn quan tâm:


>> Doanh nghiệp thời đại 4.0 và bài toán quản trị tổng thể.


Theo Doanh nhân Sài Gòn


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng