Microsoft hé lộ sự kiện ra mắt “thế hệ mới của Windows”


Ngày 24/6 tới đây, trong sự kiện đặc biệt sắp diễn ra, Microsoft sẽ công bố chi tiết về “thế hệ Windows tiếp theo” qua phần trình bày của CEO Microsoft Satya Nadella và Giám đốc Sản phẩm Panos Panay. Giới công nghệ đang dự đoán rằng, có khả năng Windows 11 sẽ được ra mắt tại sự kiện lần này.


Tuần trước, CEO Satya Nadella đã hé lộ rằng hãng sẽ phát hành một thế hệ hoàn toàn mới của hệ điều hành Windows, và đây sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất trong vòng một thập kỷ qua.


Sự kiện đặc biệt diễn ra dưới dạng trực tuyến, được tổ chức lúc 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam). Microsoft gợi ý về những thông tin chi tiết của phiên bản Windows mới, bao gồm một số cải tiến trực quan. Theo The Verge, trong thư mời tham dự được Microsoft gửi đi, dường như ám chỉ Windows sẽ có logo mới. Được biết, cả CEO Satya Nadella lẫn Giám đốc sản phẩm của Microsoft sẽ xuất hiện và có bài diễn thuyết tại sự kiện lần này, điều đó cho thấy mức độ quan trọng của sự kiện.


Cụ thể, thay vì logo quen thuộc của Windows 10 trước đây. Giới công nghệ nhận thấy rằng, trên thư mời gửi đi, hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện khá giống với số “11”, điều này dường như là một thông điệp úp mở về việc Microsoft sẽ ra mắt Windows 11 tại sự kiện lần này. Đặc biệt, Phó chủ tịch Yusuf Mehdi của Microsoft đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân sau khi thư mời được gửi đi một thông điệp: “Tôi chưa bao giờ hào hứng với một phiên bản mới của Windows như thế này kể từ Windows 95!”. Chính thông điệp này lần nữa khiến giới công nghệ tin rằng, Windows 11 sắp được xuất hiện.Hình ảnh logo mới của Windows (ánh sáng chiếu qua cửa sổ) giống với con số “11”


Tháng trước, Microsoft xác nhận không phát hành Windows 10X, phiên bản dành cho thiết bị hai màn hình, mà đưa luôn các yếu tố trực quan của Windows 10X vào Windows 10. Ngay sau đấy, nhiều công việc đã được Microsoft triển khai thực hiện, chẳng hạn như cải tiến File Explorer, biểu tượng hệ thống mới, chấm dứt biểu tượng từ thời Windows 95. Microsoft cũng tập trung vào nâng cấp các chức năng cơ bản của Windows, cải thiện hỗ trợ âm thanh Bluetooth và bổ sung tính năng Xbox Auto HDR.


Nếu thực sự Microsoft sẽ phát hành phiên bản Windows 11 hoàn toàn mới, thì thực sự đây là dự kiện mà cả giới công nghệ và người dùng phổ thông sẽ rất cùng háo hức chờ đợi. Liệu rằng Microsoft sẽ mang thêm những thay đổi nào về tính năng và giao diện lên phiên bản Windows mới, giúp người dùng quên đi Windows 10 và sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản mới hơn.


Theo IctNews


>> Xem thêm: Microsoft xóa sổ trình duyệt Internet Explorer vào năm 2022
>> Có thể bạn quan tâm: BRAVO 8R2 (ERP-VN) sở hữu công nghệ mới, tính năng ưu việt

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng