Họp báo kết quả sơ tuyển Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018


Lần thứ 15 chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức, đánh dấu những bước tiến vượt bậc của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT. Năm nay, Chương trình chọn ra được 92 đề cử được lựa chọn đi Thẩm định thực tế trong đó có 13 sản phẩm thuộc nhóm “sản phẩm công nghệ 4.0”.Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2018 được chính thức phát động từ tháng 1/2018 và tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Danh hiệu Sao Khuê 2018 tiếp tục giữ vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam. Năm nay, Chương trình có thêm nhiều sự đổi mới để đáp ứng thực tế phát triển của ngành, mở thêm hạng mục dành cho các Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực… cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của Giải thưởng APICTA (Giải thưởng uy tín nhất của ngành CNTT trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương).


Qua hơn 2 tháng thực hiện, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được tất cả 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp/đơn vị. Từ những tiếp cận ban đầu, BTC ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: Nhóm Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, với nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản (thị trường hứa hẹn tiếp tục phát triển rất tốt trong thời gian tới), nhiều doanh nghiệp lớn trong nhóm này vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS … Nhóm Kế toán tài chính với 08 đề cử , Nhóm Quản lý doanh nghiệp 06 đề cử, Nhóm sản phẩm cho Y tế – Chăm sóc sức khỏe 07 đề cử. Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử trong đó có 1 số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.


Ngày 9/3, Hội đồng sơ tuyển Sao Khuê 2018 nhóm họp gồm 22 thành viên, do PGS. TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng; cùng đại diện Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Công thương, lãnh đạo VINASA, các viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí. Sơ tuyển, Hội đồng bình chọn lựa chọn được 92 đề cử đưa vào Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.


Bên lề, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2018 cũng có những nhận định về chương trình năm nay: “Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn như thông lệ, có thể thấy, mỗi năm, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng CNTT trong xã hội; hay đánh giá năng lực công nghệ của những doanh nghiệp trong cùng một “sân chơi”… hoặc có thể là nhìn nhận tiềm năng phát triển của một lĩnh vực mới, hay thậm chí là “đỡ đầu” cho những ý tưởng đột phá. Và như thế, bên cạnh mục tiêu ban đầu là hỗ trợ sản phẩm và doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, Sao Khuê đã tự thân gánh vác thêm một chức năng mới là “dự báo” cho bước phát triển tiếp theo của thị trường ICT nước nhà. Đó là điều giúp chúng tôi luôn tự hào và gắn bó bền bỉ với đường đua dài hơi này”. 


Các sản phẩm – dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018 sẽ được VINASA gửi thư giới thiệu đến gần 2000 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT trên cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm – dịch vụ xuất sắc sẽ được đề cử để tham gia Giải thưởng CNTT Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA Award) được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Quảng Châu.


Có thể bạn quan tâm:


>> VCCI: Bridgestone Việt Nam thuộc Top 100 doanh nghiệp Phát triển bền vững 2017.


Theo Ban Tổ chức Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng