Vinatex sẽ cung ứng ra thị trường 400.000 khẩu trang/ngày với giá bình ổn


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đang tổ chức sản xuất sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn đạt sản lượng 300.000 – 400.000 chiếc/ngày để cung ứng ra thị trường với mức giá bình ổn.


Theo lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), đơn vị có thể đảm bảo nguồn cung vải và cung ứng ra thị trường thời điểm này từ 300.000 – 400.000 sản phẩm/ngày cho mặt hàng khẩu trang làm từ vải dệt kim kháng khuẩn với mức giá 7.000 đồng/chiếc. Đây là mức giá tương đương với chi phí sản xuất.Hiện nay, diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, và tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường, nhiều doanh nghiệp dệt may thuộc Vinatex, trong đó các đơn vị có thế mạnh như Tổng công ty May Đồng Nai – CTCP, Công ty Dệt kim Đông Xuân sẽ gia tăng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và vải không dệt kháng khuẩn để trực tiếp sản xuất khẩu trang và cung ứng cho một số đơn vị ngành may trong Tập đoàn.


Trong đó, sản phẩm khẩu trang được làm bằng vải dệt kim có 2 lớp, có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng trong khoảng 30 lần giặt của Công ty Dệt kim Đông Xuân có giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc. Công ty có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc mỗi ngày.


Đối với Tổng công ty May Đồng Nai, đơn vị sẽ đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường vải không dệt kháng khuẩn dùng cho may sản phẩm khẩu trang dùng 1 lần.Khẩu trang được làm từ vải dệt kim kháng khuẩn cung cấp ra thị trường với mức giá 7.000 đồng/ chiếc


Theo ông Lê Tiến Trường – Tổng giám đốc Vinatex cho hay: từ trước tới nay Tập đoàn và các đơn vị thành viên sản xuất các mặt hàng chính không phải là khẩu trang. Tuy nhiên, trước yêu cầu cấp bách và chỉ đạo của Chính phủ, nên các doanh nghiệp thành viên đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng 1 số chuyền may để sản xuất khẩu trang.


Lãnh đạo Vinatex khẳng định đến giờ phút này ngành đã sản xuất được vải dệt kim kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang với quy mô từ 300.000 – 400.000 sản phẩm/ngày. Đối với vải không dệt để sản xuất khẩu trang sử dụng một lần, Tổng Công ty May Đồng Nai cũng đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.


Theo kế hoạch, trong 10 ngày tới Tập đoàn và các DN thành viên như: May 10, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex, Tổng công ty May Hưng Yên, Dệt May Huế, May Đồng Nai… sẽ cấp phát miễn phí cho NLĐ và nhân dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành nơi có nhà máy, doanh nghiệp trú đóng.


Theo Báo Đầu tư


Thông tin thêm:  BRAVO rất vinh dự, tự hào khi là đơn vị được Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và các doanh nghiệp thành viên của như Tổng công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Tổng công ty May 10 – CTCP… lựa chọn để triển khai hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp cùng các dịch vụ tiện ích, góp phần làm tăng năng suất lao động. Ngoài ra, BRAVO cũng đã và đang là đơn vị cung ứng phần mềm quản trị cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và lớn của ngành dệt may trong nước như: Công ty TNHH May Tinh Lợi; Công ty Cổ phần Dệt may Huế; Công ty Cổ phần May Sông Hồng… Xem chi tiết về Phần mềm BRAVO ứng dụng trong doanh nghiệp Dệt may TẠI ĐÂY.


Có thể bạn quan tâm:


>> Ưu nhược điểm và cách sử dụng Top 05 phần mềm kế toán thông dụng


 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng