Chung tay cùng VINATEX xây dựng ngành dệt may Việt Nam


Ngành Dệt may Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là ngành xuất khẩu chủ lực, mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước. Với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 của ngành dự kiến lên tới 30 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, với 2,7 triệu công nhân dệt may trên toàn quốc, chiếm  khoảng 1/10 lao động công nghiệp quốc gia, ngành đang đóng góp quan trọng cho công tác an sinh xã hội.


Sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam có sự đóng góp rất nhiều của những doanh nghiệp lớn trong ngành, trong đó Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) luôn giữ vị trí nòng cốt, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành. Bên cạnh đó, quá trình hình thành và phát triển của Vinatex cũng gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của ngành dệt may Việt Nam. Dệt may cũng là lĩnh vực BRAVO tập trung chú trọng với nhiều kinh nghiệm triển khai, nhiều khách hàng lớn, trong đó có VINATEX.


Tập đoàn Dệt May Việt Nam tiền thân là Tổng Công ty Dệt May Việt Nam được thành lập theo quyết định số 253/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sát nhập các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Dệt Việt Nam và Liên hiệp Sản xuất – Xuất nhập khẩu May. Trải qua các giai đoạn phát triển, Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn là doanh nghiệp nòng cốt của ngành dệt may Việt Nam với các mục tiêu hoạt động bao gồm: Kinh doanh có lãi; Bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước đầu tư tại VINATEX và vốn VINATEX đầu tư tại các doanh nghiệp khác; Hoàn thành các nhiệm vụ khác do Nhà nước giao; Tối đa hóa hiệu quả hoạt động của Tập đoàn; Phát triển thành tập đoàn kinh tế có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao; Đảm bảo VINATEX có cơ cấu hợp lý, tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu sản phẩm dệt may thời trang; Hình thành chuỗi cung ứng sợi – dệt – nhuộm hoàn tất – may; Nâng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm dệt may, hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của VINATEX, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.Khánh thành Nhà máy May VINATEX Bạc Liêu


Năm 2013, BRAVO và VINATEX hợp tác với nhau triển khai phần mềm BRAVO 7, từ đó đến nay, VINATEX liên tục mở rộng phạm vi sử dụng phần mềm.


Một trong những phân hệ quan trọng nhất của phần mềm BRAVO tại VINATEX là phục vụ cho công tác kế toán tại Tập đoàn với những phần chính: Kế toán tiền mặt & tiền gửi ngân hàng, kế toán mua hàngbán hàng, kế toán công nợ phải thu, phải trả, tạm ứng, kế toán quản lý hàng tồn kho, kế toán thuế và tiền lương, kế toán TSCĐ – CCDC, kế toán tổng hợp. Đặc biệt phần mềm BRAVO còn giúp VINATEX tổng hợp báo cáo các đơn vị thành viên ngoài ra còn được ứng dụng để phục vụ công việc: kế toán sản xuất, quản lý kho, theo dõi đơn hàng và thống kê sản xuất, quản lý hành chính và kế toán hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản cũng như sau khi dự án đầu tư xây dựng cơ bản đi vào hoạt động sản xuất.


Bên cạnh những tính năng cơ bản sử dụng cho kế toán, phần mềm BRAVO khi triển khai tại VINATEX còn phải đáp ứng nhiều bài toán quản lý của các bộ phận khác với những tính năng nổi bật như: Sử dụng điện thoại để xem các báo cáo qua mạng Internet (Web Report), quản lý công văn giấy tờ, quản lý tiến độ công trình (sử dụng cho Phòng Đầu tư xây dựng cơ bản), quản lý đơn vị cấp 1, cấp 2, cấp 3, quản lý nhân sự tại Nhà máy Sợi Phú Hưng.


Phần mềm BRAVO không chỉ được sử dụng tại văn phòng tập đoàn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà còn được sử dụng tại: Xí nghiệp May VINATEX Quảng Ngãi, Trung tâm Xử lý nước thải KCN Dệt may Phố Nối, Nhà máy Sợi Phú Hưng cùng nhiều đơn vị thành viên khác.


Ngành dệt may Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế nước nhà. Các doanh nghiệp trong ngành cũng nỗ lực hàng ngày cùng chung tay để ngành ngày một phát triển. Được là người bạn đồng hành, hỗ trợ cho những doanh nghiệp như vậy là một niềm tự hào và động lực để BRAVO ngày một hoàn thiện mình.


Xuyên NTC

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng