Search
Close this search box.

“Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” có doanh thu đạt gần 61% toàn ngành


Theo thống kê của BTC chương trình “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021”, dù được triển khai vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, song chương trình đã nhận được 194 đề cử trong 18 lĩnh vực từ 167 doanh nghiệp, tương ứng tăng 14% về số lượng đề cử và 67% số lượng doanh nghiệp tham gia so với năm 2020.


Ngày 9/10, lễ công bố và vinh danh “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” đã trang trọng được tổ chức tại Hà Nội, vinh dự có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long và Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng. Chương trình là một trong những hoạt động của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu hình thành lực lượng 100.000 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vào năm 2030, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.Thứ trưởng Phạm Đức Long phát biểu tại buổi lễ trao giải


Diễn ra trong bối cảnh thế giới và Việt Nam phải chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, công tác tổ chức của chương trình liên tục phải ứng biến, thay đổi để thích hợp với tình hình thực tế. Toàn bộ hoạt động nộp hồ sơ tham gia, thuyết trình, đánh giá, chấm điểm, bình chọn đều đã được thực hiện trực tuyến 100%.


Sau hơn 1,5 tháng phát động, chương trình đã nhận được 194 đề cử trong 18 lĩnh vực từ 167 doanh nghiệp. Ngày 12/6, Hội đồng đánh giá do TS. Mai Liêm Trực làm Chủ tịch cùng gần 40 chuyên gia đã thống nhất chọn 104 đề cử từ 76 doanh nghiệp, tổ chức để vinh danh “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” trong 16 lĩnh vực.


“Trong công tác bình chọn, uy tín và năng lực thực sự của các doanh nghiệp được chú trọng hàng đầu nên ở một số lĩnh vực, hội đồng không chọn đủ 10 doanh nghiệp, đơn vị. Điều này phản ánh rất rõ thực tế phát triển của các doanh nghiệp ở từng lĩnh vực của ngành CNTT”, đại diện Hội đồng bình chọn cho biết.


Là năm thứ 7 liên tiếp tham dự giải thưởng uy tín này, cũng là năm kỷ niệm tròn 22 năm thành lập, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO lại một lần nữa khẳng định được vị thế trên thị trường CNTT Việt Nam.


Sự bùng nổ của CNTT trong những năm gần đây đã thúc đẩy số hóa cuộc sống diễn ra mạnh mẽ, tác động mạnh đến mọi mặt, buộc các doanh nghiệp phải đón đầu những xu thế mới nhất để hoàn thiện những sản phẩm – dịch vụ của mình. BRAVO đặc biệt chú trọng vào việc cải tiến chất lượng trong việc phát triển và cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Sự tin tưởng của hơn 3.900 khách hàng là những công ty tập đoàn lớn như: Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Ô tô Trường Hải – THACO Group, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai… cùng với sự đánh giá cao từ giới chuyên môn là động lực để BRAVO ngày càng phát triển vững mạnh. Ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO nhận danh hiệu “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021”, lĩnh vực “Doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ, giải pháp CNTT”


>> Xem thêm: BRAVO vinh dự vào TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021


Số liệu thống kê của BTC cũng cho thấy, hơn 90% doanh nghiệp tham gia chương trình đang nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển sản phẩm, giải pháp. Các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 năm nay có tổng doanh thu đạt 186.694 tỉ đồng, tương đương 8 tỷ USD, chiếm hơn 60,74 % doanh thu toàn ngành phần mềm và dịch vụ CNTT năm 2020.


Các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam đã tiếp tục khẳng định năng lực, nỗ lực đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Doanh nghiệp tăng trưởng ấn tượng” được thống nhất, bổ sung vào nhóm các lĩnh vực được trao giải, vinh danh 9 doanh nghiệp có mức tăng trưởng rất cao từ 77 đến hơn 300%. Phần lớn các doanh nghiệp này hiện cung cấp dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế.


Ông Trương Gia Bình, Trưởng BTC, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA cho rằng, với khát vọng cháy bỏng về một Việt Nam hùng cường, tinh thần phát huy nội lực và sức sáng tạo, các doanh nghiệp CNTT cần chớp lấy thời cơ, gánh vác trách nhiệm tiên phong, xung kích trong tiến trình chuyển đổi số“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong gánh vác trách nhiệm to lớn này”, ông Bình nhấn mạnh.


Sau lễ vinh danh, VINASA sẽ tiếp tục giới thiệu danh sách và ấn phẩm “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” đến các cơ quan của Chính phủ, Bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố cùng trên 5.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trên toàn quốc; các hiệp hội, thương vụ, doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của Hiệp hội.


>> Tin liên quan: VINASA: BRAVO 8R2 (ERP-VN) vươn mình cùng Sao Khuê


Theo ICTnews

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng