Thị phần thép xây dựng Hòa Phát tăng lên 32% sau 8 tháng


Tính đến hết tháng 8/2020, trong khi thép Hòa Phát vẫn tăng trưởng đạt 3,2 triệu tấn, nâng thị phần lên 32%,  thì sản lượng bán hàng của các thành viên trong Hiệp hội Thép Việt Nam giảm.Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho biết, lũy kế 8 tháng năm 2020, Hòa Phát đạt sản lượng là 3,2 triệu tấn thép, với trên 2,1 triệu tấn thép xây dựng thành phẩm, còn lại là phôi thép.


Sản lượng thép thành phẩm cũng tăng 20% so với cùng kỳ. Tại khu vực miền Nam, đã lần đầu ghi nhận vượt 500.000 tấn sau 8 tháng, cao gấp đôi so với cùng kỳ. Cuối tháng 8/2020, thị phần thép Hòa Phát là 32%.Hồi năm 2017, một năm sau khi Tập đoàn Hòa Phát hoàn thành giai đoạn 3 Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Hải Dương thì thị phần thép Hòa Phát tăng lên 22,2%, lần đầu tiên vượt qua khối VnSteel (Tổng Công ty Thép Việt Nam) để nắm vị trí thị phần số 1 trong ngành.


Trong giai đoạn 2010-2017, thị phần Hòa Phát được tăng thêm 10% sau 7 năm, nhưng tới  giai đoạn 2017-2020, chỉ sau 3 năm, thị phần Hòa Phát cũng tăng thêm 10%.


Theo Hòa Phát, thị phần của Tập đoàn tăng là nhờ vào chiến lược mở rộng chiếm lĩnh thị trường miền Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Cụ thể, chiến lược này tập trung vào dự án Khu liên hợp Dung Quất với quy mô đầu tư lên đến 60.000 tỷ đồng, được triển khai từ năm 2017 tập trung cho 2 dòng sản phẩm chính là thép dài xây dựng và thép dẹt cán nóng, công suất đạt 5 triệu tấn/năm. Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi triển khai n, Khu liên hợp tại Quảng Ngãi đã có những sản phẩm đầu tiên cung cấp cho thị trường và hiện đóng vai trò chính trong thúc đẩy tăng trưởng của thị phần thép Hòa Phát.


Trong khi thép Hòa Phát vẫn tăng trưởng, đặc biệt là thị trường khu vực miền Nam và xuất khẩu, sản lượng bán hàng của các thành viên trong Hiệp hội thép Việt Nam 8 tháng vừa qua đạt 6,6 triệu tấn, giảm 5,8% so với cùng kỳ 2019. Trong đó, xuất khẩu là 906.000 tấn, giảm 5,9% so với cùng kỳ. (Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội thép Việt Nam).


Theo Cafebiz


Trải qua gần 19 năm hợp tác, BRAVO vinh dự và tự hào được Hòa Phát chọn làm đơn vị cung cấp phần mềm kế toán quản trị, phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) cho cả Tổng công ty và hầu hết các Công ty con của Tập đoàn; tiếp tục được tín nhiệm để Hòa Phát tiến hành nâng cấp lên các phiển bản Phần mềm BRAVO với nhiều chức năng quản trị cho các công ty: Công ty TNHH Thép cán nguội Hòa Phát, Công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát, Công ty TNHH ống thép Hòa Phát, Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát…


Hiện nay, phần mềm BRAVO (ERP-VN) có 2 giải pháp đặc trưng cho ngành thép đó là: các đơn vị chuyên về SẢN XUẤT THÉP XÂY DỰNG (Thép thanh, thép cuộn) và các đơn vị chuyên về SẢN XUẤT, GIA CÔNG ỐNG THÉP được tùy chỉnh theo đặc thù của các doanh nghiệp trong ngành.


 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng